Thị Trường Kim Loại

Trong tháng 4 vừa qua, theo số liệu thống kê nhập khẩu đồng và sản phẩm đồng từ các thị trường có phần giảm nhẹ so với tháng trước, cụ thể: Nhập khẩu đồng và sản phẩm đồng trong tháng 4/2010 đạt kim ngạch là 91,6 triệu USD, giảm 9,6% so với tháng 3/2010.

Trước hiện tượng bùng nổ đầu tư thép trong ba năm trở lại đây, nhiều vấn đề đã được đặt ra như tình trạng cung vượt cầu, mất cân đối trong các chủng loại sản phẩm thép hay công nghệ lạc hậu gây chi phí sản xuất cao, ô nhiễm môi trường…

Đồng kết thúc ổn định; các yếu tố cơ bản khả quan giới hạn các mức giảm

DIỄN BIẾN GIÁ ĐỒNG TRONG TUẦN ĐẦU THÁNG 11-2010

Tin Kinh Tế Xã Hội

Trong nhiều bài báo đã được trao đổi trên nhiều tạp chí khác nhau đã đề cập đến lĩnh vực nội địa hoá ngành công nghiệp ôtô, đến định hướng phát triển công nghiệp phụ trợ trong bối cảnh hậu WTO và triển khai Quy hoạch Phát triển công nghiệp ôtô...


Phát triển ngành công nghiệp phụ trợ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam và được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp Việt Nam.

Đọc một số bài viết trong Tạp chí Cơ khí VN mấy số cuối năm 2007 thì thấy đã bắt đầu xuất hiện sự lo ngại cho rằng cơ khí VN đang có nguy cơ chững lại, cơ khí VN đang bị lấn sân, nhiều thứ chẳng cao siêu gì trong nước có thể làm được nhưng lại bị nước ngoài (ý muốn nói TQ) chiếm lĩnh thị trường, đúng là có tiền mà lại nhờ người ngoài tiêu hộ.

Từ năm 1990 trở lại đây, các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong ngành cơ khí không được quan tâm đầu tư đúng mức cho nên năng lực của ngành không tăng lên đáng kể, tốc độ tăng trưởng của ngành có sự chững lại trong khi các ngành khác có tăng trưởng cao, tỷ trọng của ngành trong cơ cấu ngành công nghiệp không được cải thiện.

Doanh Nhân Thư Giãn

Trong danh sách tra cứu tên sách bằng máy tính ở một hiệu sách tại TP HCM :

Có 2 Vợ chồng  Doanh Nhân nhà nọ vốn “cơm không lành, canh không ngọt” đã lâu.

Anh chồng biết được, căm lắm nên tìm cách bắt tại trận. Một hôm, anh bỏ ngang một thương vụ, mò về nhà, tìm mãi mới gặp tình địch. Trong một cơn uất ức bèn tự tử.

Linh hồn anh ta xuống chốn Tuyền Đài, gặp hai người đàn ông cũng đang đứng đó. Một lúc sau, Diêm Vương thăng đường xét tội:

Khoa Học Công Nghệ

Nhà thiết kế và chế tạo các công cụ khoan chuyên dụng cho ngành công nghiệp dầu khí Hawk Industries trụ sở ở Signal Hill, California vừa cho biết đã giảm thời gian gia công các thành phần thép hợp kim đến 80% sau khi sử dụng phần mềm CAM FeatureCAM của Delcam và các máy phay CNC.

Thế hệ vòng đệm Y mới nhất của SKF là lựa chọn lý tưởng để tối ưu hóa năng suất và giảm thiểu chi phí trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Máy cắt dây tia lửa điện (WEDM) iMed mới của Fanuc được cấu hình đặc biệt để sản xuất liên tục các chi tiết như các linh kiện hàng không, thiết bị y tế. Ngoài độ tin cậy, iMed còn đem đến tốc độ cắt, độ chính xác, hoàn thiện bề mặt và những đặc điểm tiên tiến vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm lý tưởng cho sản xuất các dụng cụ phẫu thuật, ống và thanh kéo thép không gỉ, van và cánh động cơ tuabin, dụng cụ và thiết bị chăm sóc răng, thiết bị phòng thí nghiệm…


Phòng Ðiện tử ứng dụng (Viện Vật lý Tp. Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, hoàn chỉnh thiết bị chống đóng cặn vôi và gỉ trong đường ống dẫn nước và các dung dịch.


Tin Mới

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm hiệp hội những nhà sản xuất dây và cáp điện tham dự hội chợ Dây và Cáp Điện DUSELDORF được tổ chức 2 năm 1 lần tại SANGHAI. Cùng đi với Đoàn là các nhà sản xuất dây và cáp điện hàng đầu TP HCM như Cáp Sài Gòn SCC, Kim Cương, Vĩnh Toàn, Thụy An, Minh Nguyên Quang, TÀI TRƯỜNG THÀNH, TÂN TRƯỜNG PHONG… do Mr Trần Tài làm trưởng đoàn và Mr Quách Quang Minh phó đoàn.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm hiệp hội những nhà sản xuất dây và cáp điện tham dự hội thảo về đồng do Trung tâm đồng Đông Nam Á( International Cooper Association Southeast Asia Ltd), ECWB, SECRI - viện nghiên cứu cáp điện SANGHAI mời. 

Ngày 16/18-10-2009, đoàn doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện đến Thái lan tham dự hội chợ triễn lãm công nghệ dây cáp điện do DUSELDORF-ĐỨC tổ chức tại Thái Lan. Đoàn làm việc 2 ngày tại hôi chợ với rất nhiều hợp đồng ký kết mua thiết bị nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp .

Vào ngày 11-5-2009 Hiêp hội Dây -Cáp Điện HCM đến Thượng Hải tham gia buổi giao lưu và học tập với Viện nghiên cứu Dây - Cáp Diện Thượng Hải SECRI (SHANG HAI ELECTRIC CABLERESEARCH INSTIUTE) TRONG THỜI GIAN 5 NGÀY.

MINH NGUYEN QUANG là nhà phân phối cung cấp hệ thống thiết bị Đúc Cán Nhôm - Đồng Hợp Kim cho PROPEZI - ITLIA

SCC NHẬN GIẢI THƯỞNG CÚP VÀNG "SẢN PHẨM/DỊCH VỤ THƯƠNG HIỆU VIỆT HỘI NHẬP WTO TOPTEN NGÀNH HÀNG DÂY & CÁP ĐIỆN"

Cty MNQ phối hợp cùng hội dây và cáp điện HCM, Trường Cao Đẳng Kinh Tế kỹ Thuật Sài Gòn mở lớp bồi dưỡng và đào tạo chuyên nghành Dây - cáp Điện.

SCC TRÚNG THẦU CUNG CẤP CÁP VIỄN THÔNG TẠI ĐIỆN BIÊN - LAI CHÂU

Ngày 16/18-10-2007, đoàn doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện đến  Thái lan tham dự  hội chợ triễn lãm công nghệ dây cáp điện do DUSELDORF-ĐỨC tổ chức tại Thái Lan. Đoàn làm việc 2 ngày tại hôi chợ với rất nhiều hợp đồng ký kết mua thiết bị nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp .


Đối Tác
CÔNG TY TNHH TM - DV MINH NGUYÊN QUANG
Địa Chỉ: 19 Năm Châu, P. 11, Q.Tân Bình, Tp. HCM
HP: 0913 758 060 - ĐT: (84.28) 39718 200 - (84.28) 62974 047
Email: info@minhnguyenquang.com.vn

© 2008 - 2014 Minh Nguyên Quang

Design By Vihan